'' સ્વાધ્યાય કાર્ય '' ભારત અને સમગ્ર વિશ્વ સ્તરે.
ભારતમાં સ્વાધ્યાય કેન્દ્ર ચાલતા હોય એવા વિવિધ રાજયોના નામ.
( 1 ) આંધ્ર પ્રદેશ(Andhra Pradesh),
( ૨ ) આસામ(Assam),
( ૩ ) બિહાર(Bihar),
( 4 ) છત્તીસગઢ(Chhattisgarh),
( 5 ) ગુજરાત(Gujarat),
( 6 ) હરિયાણા(Haryana),
( 8 ) ઝારખંડ(Jharkhand),
( 9 ) કર્ણાટક(Karnataka),
( 10 ) કેરેલા(Kerala),
( 11) મધ્ય પ્રદેશ(Madhya Pradesh),
( 12 ) મહારાષ્ટ્ર(Maharashtra),
( 13 ) ઓરિસ્સા(Odisha),
( 14 ) પંજાબ(Punjab),
( 15 ) રાજસ્થાન(Rajasthan),
( 16 ) તમિલનાડુ(Tamil Nadu),
( 17 ) તેલંગાણા(Telangana),
( 18 ) ત્રિપુરા(Tripura),
( 19 ) ઉત્તરાખંડ(Uttarakhand),
( 20 ) વેસ્ટ બંગાળ(West Bengal),
( 21 ) ગોવા(Goa),
( 23 ) ઉત્તર પ્રદેશ(Uttar Pradesh),
( 24 ) મણિપુર(Manipur),
( 25 ) મેઘાલય(Meghalaya),
( 26 ) મિઝોરમ(Mizoram),
( 27 ) નાગાલેન્ડ(Nagaland), અને
( 28 ) જમ્મુ કાશ્મીર(Jammu Kashmir).
વિશ્વમાં સ્વાધ્યાય કેન્દ્ર ચાલતા હોય તેવા દેશોના નામ.
( 1 ) ભારત(India),
( 2 ) ઓસ્ટ્રેલિયા(Australia),
( 3 ) સિંગાપુર(Singapore),
( 4 ) બેંગકોક(Bangkok),
( 5 ) મસ્કત(Muscat),
( 6 ) ઓમાન(Oman),
( 8 ) અબુધાબી(Abu Dhabi),
( 9 ) સાઉદી(Saudi arabia),
( 10 ) બહેરીન(Bahrain),
( 11 ) કુવેત(Kuwait),
( 12 ) કેન્યા(Kenya),
( 13 ) યુગાન્ડા(Uganda),
( 14 ) સાઉથ આફ્રિકા(South Africa),
( 15 ) યુરોપ(Europe),
( 16 ) યુનાઈટેડ કિંગડમ(United Kingdom),
( 17 ) પોર્ટુગલ(Portugal),
( 18 ) આર્જેન્ટીના(Argentina),
( 19 ) ઉરુગ્વે(Uruguay),
( 20 ) ચીલી(Chile),
( 21 ) પેરાગ્વે(Paraguay),
( 22 ) બોલિવિયા(Bolivia),
( 23 ) બ્રાઝિલ(Brazil),
( 24 ) પેરુ(Peru),
( 25 ) ઓલમિયા(Olmia),
( 26 ) સુરીનામ(Suriname),
( 27 ) યુનાઈટેડ સ્ટેટ્સ(United States),
( 28 ) કેનેડા(Canada),
( 29 ) ફીજી(Fiji),
( 30 ) યમન(Yemen),
( 31 ) ન્યુઝીલેન્ડ(New Zealand), અને
( 32 ) વેનેઝુએલા(Venezuela).
તમે કયા રાજ્ય અને કયા દેશ માંથી સ્વાધ્યાય કાર્ય કરો છો તે કૉમેન્ટ માં જણાવો.👇
⤥ તમે આ પણ વાંચી શકો છો ⤦
4 Comments
Jay yogeswr
ReplyDeleteJay Yogeshwar 🙏
Deletewhere are the kendras in australia
ReplyDeletePlease send me kendra number for Borivali West. Also if possible list of kendra number. 9721680111
ReplyDeleteJay Yogeshwar, Please do not enter any spam link in the comment box
અને હા, આ લેખ તમને કેવો લાગ્યો તેના વિશે થોડું લખો અને કૃતિશીલ ભાઈઓ અને બહેનો સાથે શેર કરો.